Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   ASTM WK72704 – Tiêu chuẩn mới trong việc xác định kim loại

ASTM WK72704 – Tiêu chuẩn mới trong việc xác định kim loại

Lượng kim loại được sử dụng trong các hoạt động từ nghiên cứu, chế tạo, sử dụng, sản xuất cần có một tiêu chuẩn quốc tế cụ thể để có thể đánh giá chuẩn xác nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng.

Một tiêu chuẩn quốc tế được đề xuất của ASTM sẽ giúp các nhà khoa học, doanh nghiệp chế tạo, cơ khí, công nghiệp phân tích vi lượng kim loại bằng cách sử dụng không khí đọng lại được lau trên các mẫu. Ủy ban chất lượng không khí của ASTM (D22) đang phát triển tiêu chuẩn đề xuất (WK72704).

Tiêu chuẩn đề xuất bao gồm quá trình phân hủy mẫu bụi trong không khí và bụi bề mặt (được thu thập bằng cách sử dụng không khí và lau mẫu) và các mẫu kiểm soát chất lượng liên quan để xác định kim loại bằng hỗn hợp ammonium bifluoride, axit nitric loãng.

“Tiêu chuẩn đề xuất dành cho việc phân hóa các kim loại được tìm thấy trong các mẫu bụi và bụi trong không khí được thu thập trong các mẫu khác nhau ở trong và xung quanh nơi làm việc, các tòa nhà và các cấu trúc liên quan”, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế ASTM D22.12, ông Kenneth T. (Kenn) cho hay.

Theo tổ chức White, việc sử dụng ammonium bifluoride và axit nitric sẽ giúp hoạt động trong quá trình tiêu hóa một số muối kim loại diễn ra tốt hơn, nhưng ứng dụng này cần phải được chuẩn hóa để cho ra tiêu chuẩn hoàn chỉnh.

Để biết thông tin chi tiết về tiêu chuẩn trên đây, Quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng theo số ĐT: 024 37562608/37564268 hoặc email: ismq@tcvn.gov.vn