Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   Phương pháp thử nghiệm đo tính mài mòn và ma sát trong các chất bôi trơn

Phương pháp thử nghiệm đo tính mài mòn và ma sát trong các chất bôi trơn

Ủy ban mài mòn và xói mòn của ASTM International (G02) đã phát hành một tiêu chuẩn mới cung cấp phương pháp thử nghiệm để đo ma sát và tính chất mài mòn của chất kết dính trong vật liệu bôi trơn và thử nghiệm nén xoắn (TCT) đối với vật liệu không bôi trơn.

Tiêu chuẩn G223 sẽ giúp đo được tính mài mòn và ma sát trong các chất bôi trơn

Tiêu chuẩn mới (sắp được công bố với tên gọi G223) có thể được sử dụng để “xếp hạng các tổ hợp bề mặt theo khả năng chống mài mòn chất kết dính của chúng. Điều này có thể hữu ích trong việc chỉ định các vật liệu được sử dụng trong sản xuất các bề mặt tiếp xúc trong thiết bị và các ứng dụng khác,” theo ông Ted McClure, thành viên của ASTM. Ông lưu ý rằng thử nghiệm có thể được sử dụng để so sánh các chất bôi trơn, được thử nghiệm với hai bề mặt, về khả năng chống mài mòn chất kết dính và xếp hạng mức độ ma sát của chúng.

Ông McClure cũng gợi ý rằng phương pháp này chủ yếu có thể được sử dụng bởi cả kỹ sư và nhà sản xuất chất bôi trơn. Các kỹ sư có thể sử dụng nó khi “lựa chọn các cặp vật liệu và lớp phủ được sử dụng trong thiết kế thiết bị để giảm thiểu hao mòn chất kết dính trong quá trình sử dụng.” Các nhà sản xuất chất bôi trơn có thể sử dụng thử nghiệm để xác minh việc lựa chọn các chất phụ gia bôi trơn và chất nền trong quá trình phát triển sản phẩm, để xác minh chất lượng và như một công cụ để theo dõi tình trạng sử dụng của chất bôi trơn, đặc biệt là chất lỏng gia công kim loại.” Thử nghiệm này đã được sử dụng như một công cụ hỗ trợ để phát triển chất bôi trơn gốc sinh học nhằm thay thế xăng dầu.