Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   Phát triển tiêu chuẩn hỗ trợ thu hồi, tái chế nhựa tuần hoàn

Phát triển tiêu chuẩn hỗ trợ thu hồi, tái chế nhựa tuần hoàn

Ủy ban về nhựa của ASTM International (D20) đang phát triển tiêu chuẩn đề xuất nhằm hỗ trợ việc thu hồi và tái chế nhựa thông qua nền kinh tế tuần hoàn.

Tiêu chuẩn được đề xuất (WK87117) bao gồm hướng dẫn, yêu cầu chung cũng như các thuật ngữ và định nghĩa để hỗ trợ việc phát triển, sản xuất và thu hồi nhựa trong một dòng tài nguyên tuần hoàn. Tiêu chuẩn được đề xuất gồm nhựa, linh kiện, thành phần hỗn hợp, đầu vào và tất cả vật liệu liên quan đến sản xuất và thu hồi nhựa.

Julia Farber, thành viên ASTM cho biết: “Để hướng tới một tương lai bền vững, chúng ta sẽ cần phương pháp tiếp cận gắn liền với nền kinh tế tuần hoàn, ưu tiên tiếp tục sử dụng các nguồn tài nguyên, thay vì nền kinh tế tuyến tính đang được sử dụng ngày nay. Giống như bất kỳ sáng kiến ​​mới nào, lĩnh vực nhựa sẽ sử dụng nhiều thuật ngữ và định nghĩa mới đòi hỏi phải tiêu chuẩn hóa. Tiêu chuẩn được đề xuất sẽ hỗ trợ mục tiêu đó”.

Farber, nhà quản lý chiến lược cấp cao tại Eastman lưu ý, một khi các điều khoản được tiêu chuẩn hóa, các tiêu chuẩn bổ sung về tái chế, khả năng tái sử dụng, thiết kế và các chủ đề khác có thể được phát triển.

Đồng thời, Ủy ban vật liệu composite của ASTM International (D30) đang phát triển hai tiêu chuẩn được đề xuất có những ứng dụng thực tế trực tiếp cho cơ sở hạ tầng xây dựng mới. Cả hai tiêu chuẩn được đề xuất đều liên quan đến các vật liệu phi kim loại thay thế được áp dụng cho các kết cấu bê tông dùng cho dân dụng và cơ sở hạ tầng.

Francisco De Caso, thành viên của ASTM cho biết: “Những tiêu chuẩn được đề xuất sẽ giúp triển khai hơn nữa các vật liệu phi kim loại, đồng thời hỗ trợ các bên liên quan lựa chọn hợp lý vật liệu tổng hợp cho sản phẩm cơ sở hạ tầng xây dựng của họ. Mặc dù những vật liệu này đã được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như hàng không vũ trụ, ô tô và truyền thông, việc áp dụng rộng rãi vẫn chưa đến với cộng đồng kỹ thuật dân dụng, một phần do thiếu thông số kỹ thuật, chẳng hạn như các tiêu chuẩn được đề xuất”.

Tiêu chuẩn đề xuất đầu tiên (WK83812) sẽ được sử dụng để giúp ngăn ngừa nứt và tách bê tông bằng tấm lưới composite. Tấm này chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn các mảnh bê tông bị bong ra khỏi bề mặt. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu nguy hiểm và thiệt hại do tác động của mảnh vụn/mảnh bê tông lên phương tiện hoặc người đi bộ khi áp dụng cho các bộ phận như tấm sàn cầu, dầm, lan can tường và cống hộp.

Tiêu chuẩn đề xuất thứ hai (WK87882) đang được phát triển do sự gia tăng đột biến của việc triển khai thanh cốt thép polyme gia cố bằng sợi (FRP) trong ngành xây dựng. Trong khi FRP thủy tinh và đá bazan được sử dụng làm cốt thép bê tông bên trong như được mô tả trong tiêu chuẩn thông số kỹ thuật D30 được phê duyệt gần đây (D8505/D8505M); WK87882 sẽ cung cấp thông số kỹ thuật để sử dụng các thanh, sợi và xoắn ốc FRP carbon, có thể sử dụng làm cốt thép bê tông thông thường và các ứng dụng dự ứng lực./.

Để biết thêm thông tin về các tiêu chuẩn, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin – Truyền thông theo số điện thoại: (024)37564268 hoặc (024)37562608; Fax: (024)38361556;

Email: ismq@tcvn.gov.vn