Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   Tiêu chuẩn Quốc tế – Công cụ hữu ích cho môi trường làm việc bền vững

Tiêu chuẩn Quốc tế – Công cụ hữu ích cho môi trường làm việc bền vững

          Các tiêu chuẩn quốc tế hiện này đặc biệt hữu ích trong thế giới việc làm, ngay cả khi khoảng cách giữa người sử dụng lao động và người lao động ngày càng lớn, rất khó để phân biệt rõ ràng con đường phía trước. Thật vậy, các tiêu chuẩn này cung cấp cơ sở và hướng dẫn cần thiết để quản lý môi trường làm việc bền vững, công bằng và toàn diện, do đó có thể thiết lập nền tảng chung giữa người sử dụng lao động và người lao động. 

          Thế giới việc làm đang phát triển từng ngày để phù hợp với tiến bộ công nghệ và các vấn đề xã hội. Cả người sử dụng lao động và người lao động cần tìm cách chuẩn hóa quy trình và báo cáo mà họ có thể dựa vào. Các chính sách “một kích cỡ phù hợp với tất cả” sẽ không còn đủ nữa. Do đó, giải pháp tùy chỉnh nên được ưu tiên.

Các tiêu chuẩn quốc tế cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn toàn cầu về các xu hướng chính. Điều này cho họ cơ hội lập kế hoạch để chuẩn bị cho phát triển trong tương lai. Các tiêu chuẩn giúp tổ chức ở tất cả quốc gia lập bản đồ các kỹ năng cần thiết để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Với suy nghĩ này, điều cần thiết là thu hẹp khoảng cách giữa người lao động và công ty.

          Giáo sư Sandy Miles – Giám đốc Phát triển Tiêu chuẩn tại HRCI cho Uỷ ban kỹ thuật của ISO về quản lý nguồn nhân lực (ISO/TC 260) cho rằng: “Nhân sự không thể hoạt động trong môi trường chân không. Chiến lược và giá trị của một tổ chức phải được liên kết với việc tuyển dụng nhân tài, quản lý tài năng này, đặc biệt thông qua việc bồi thường, đào tạo, phát triển và quản lý hiệu suất của những người mà tổ chức tuyển dụng, đồng thời cung cấp giá trị cho cả tổ chức và xã hội là một tổng thể. Các chiến lược khác nhau phải làm việc trong sức mạnh tổng hợp”.

          Do đó, ISO 30414 nêu bật giá trị của vốn con người và nhằm mục đích làm cho sự đóng góp của nhân sự rõ ràng và minh bạch thông qua các biện pháp hướng dẫn người sử dụng lao động, bất kể quy mô của công ty. Các biện pháp này bao gồm sự tuân thủ và đạo đức, sự đa dạng, khả năng lãnh đạo, văn hóa tổ chức, sức khỏe, an toàn và hạnh phúc, cũng như các thông số thiết yếu khác nhau liên quan đến lực lượng lao động.

          Bên cạnh đó, tiêu chuẩn ISO 23326 cũng đưa ra khuyến nghị để tạo ra một môi trường cùng có lợi, khuyến khích mọi người đồng nhất với mục đích và giá trị của tổ chức./.

          Để biết thêm thông tin về các tiêu chuẩn, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin – Truyền thông theo số điện thoại: (024)37564268 hoặc (024)37562608; Fax: (024)38361556;

             Email: ismq@tcvn.gov.vn