Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   Tiêu chuẩn dành riêng cho bình chịu áp lực hỗn hợp

Tiêu chuẩn dành riêng cho bình chịu áp lực hỗn hợp

Ủy ban thử nghiệm không phá hủy của ASTM International ( E07 ) đang đề xuất phát triển một tiêu chuẩn sẽ bao gồm các bình chịu áp lực tổng hợp được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển khí ở áp suất cao.

Theo thành viên của ASTM, ông James Mitchell, cách sử dụng nổi bật nhất của các bình được mô tả trong tiêu chuẩn đề xuất ( WK86721 ) là dành cho các đường ống khí tự nhiên, trong đó khí được vận chuyển từ nguồn đến bình phân phối mà không cần xây dựng đường ống chuyên dụng.

Các đoạn ống trung chuyển này cũng được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển hydro được sản xuất bởi các trang trại năng lượng mặt trời và gió.

Ông Mitchell lưu ý rằng tiêu chuẩn được đề xuất sẽ hữu ích trong việc xác nhận lại chất lượng của một số thùng chứa được sử dụng cho pin nhiên liệu hydro cung cấp năng lượng cho ô tô, xe tải và bình khí được lính cứu hỏa sử dụng. Việc tái xác nhận các thùng chứa như vậy có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng.

Ông cũng cho biết: “Vận chuyển và lưu trữ hydro là một phần không thể thiếu trong những nỗ lực bền vững.

Các cơ quan quản lý, nhà nghiên cứu, người sử dụng và nhà sản xuất bình chịu áp lực composite được mời tham gia xây dựng tiêu chuẩn đề xuất./.

Để biết thêm thông tin về các tiêu chuẩn, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin – Truyền thông theo số điện thoại: (024)37564268 hoặc (024)37562608; Fax: (024)38361556;

Email: ismq@tcvn.gov.vn