Tin tức
Trang chủ   /   Tin tức   /   Tiêu chuẩn đèn LED mới chuyên để chiếu sáng trong vườn ươm

Tiêu chuẩn đèn LED mới chuyên để chiếu sáng trong vườn ươm

Cây trồng trong nông nghiệp có đặc điểm là hấp thụ được một dải ánh sáng trong khoảng; nhất định chứ không hấp thu được toàn bộ ánh sáng sáng. Nên việc sử dụng đèn led chiếu sáng cho các loại cây nông nghiệp sẽ giúp các loại; cây trông hấp thu được nhiều ánh sáng hơn.

LED có đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng; loại bóng LED có dải sáng thích hợp để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và giảm; chi phí đầu tư, tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí. Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp; sử dụng ánh sáng nhân tạo để cây sinh trưởng.

Đèn led chiếu sáng có đặc điểm chiếu sáng rất tốt, đem lại nguồn năng lượng và ánh sáng cao,; đèn LED tạo sự quang hợp giúp cây trồng phát triển mạnh. Do vậy, chúng rất có ích trong việc cải thiện năng suất cây trồng một cách tự nhiên; mà không cần phải sử dụng thêm các loại thuốc kích thích hay phân bón hóa học gì.

Có rất nhiều ứng dụng của đèn led đã được đưa vào sử dụng trong nông nghiệp. Chẳng hạn như đèn led chiếu sáng được đưa vào để thúc đẩy sản xuất cây xà lách. Ánh sáng đỏ của đèn led tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng; của cây rau diếp( rau xà lách).

Mới đây, tổ chức IEC đã công bố một tiêu chuẩn mới bao gồm đèn LED dùng cho chiếu sáng làm vườn.

Điốt phát sáng (LED) ngày càng được sử dụng nhiều để chiếu sáng làm vườn và là một trong những tính năng của canh tác theo chiều dọc. Đèn LED tỏa nhiệt ít hơn đáng kể so với các hình thức chiếu sáng khác, cho phép chúng được lắp đặt chặt chẽ trong các hệ thống lắp đặt thẳng đứng mà không gây hại cho cây trồng. Đèn trồng cây LED cụ thể đã được phát triển để có thể tạo ra quang phổ ánh sáng chính xác cần thiết cho quá trình quang hợp diễn ra trong điều kiện tối ưu. Những đèn này có thể tái tạo và thậm chí cải thiện các đặc tính của ánh sáng mặt trời. Đèn LED có thể được tinh chỉnh để phù hợp với các giai đoạn phát triển khác nhau của thực vật, từ ra hoa đến phát triển quả, cải thiện hương vị cũng như hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa.

Tiêu chuẩn mới, IEC 63403-2 , là một phần trong bộ tiêu chuẩn IEC 63403, được xuất bản với tiêu đề chung là Chiếu sáng làm vườn – Đèn LED dành riêng cho mục đích chiếu sáng làm vườn. Tiêu chuẩn này quy định phương pháp đóng gói cho các gói đèn LED dùng để chiếu sáng làm vườn.

Theo Diễn đàn chiếu sáng toàn cầu , việc tạo thùng đèn LED là một quá trình phân loại đèn LED theo các tiêu chí cụ thể như màu sắc, công suất phát quang và đôi khi là điện áp chuyển tiếp (lượng điện áp cần thiết để bật đèn LED). Sự thay đổi trong quá trình sản xuất từ ​​sản xuất tấm bán dẫn và tăng trưởng tinh thể đến đóng gói linh kiện chắc chắn sẽ dẫn đến những khác biệt nhỏ về cường độ và màu sắc của đèn LED ngay cả trong một lô sản xuất. Việc gộp giữ các biến thể về đặc tính hiệu suất của một nhóm đèn LED cụ thể trong tiêu chí chấp nhận đã xác định.

Liên quan đến tiêu chuẩn về các sản phẩm đèn LED, trước đó, tổ chức IEC đã phát hành bộ tiêu chuẩn IEC 62722-2-1:2023 – Hiệu suất của đèn điện – Phần 2-1: Yêu cầu cụ thể – Bộ đèn LED. Theo đó, tiêu chuẩn IEC 62722-2-1:2023 quy định các yêu cầu về tính năng đối với đèn điện LED cùng với các phương pháp và điều kiện thử nghiệm. Tiêu chuẩn này áp dụng cho đèn điện LED dùng cho mục đích chiếu sáng thông thường.

Để biết thêm thông tin về các tiêu chuẩn, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin – Truyền thông theo số điện thoại: (024)37564268 hoặc (024)37562608; Fax: (024)38361556;

Email: ismq@tcvn.gov.vn